Taobao, Tmall, Paipai và 1688 là gì?

Taobao, Tmall, Paipai 1688 (TTP1) là 4 hệ thống mua bán trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc. Cũng như hệ thống eBay của Mỹ và 123mua, chodientu..v..v.. của Việt Nam, TTPA bao gồm hàng trăm, hàng triệu những shop khách nhau. Chính vì sự hội tụ của rất nhiều công ty, TTP1 là nguồn cung cấp đa sản phẩm với chủng loại phong phú và đa dạng.

Trên hệ thống TTP1 các công ty thành lập những gian hàng nhỏ đễ quảng bá các sản phẩm của mình. Do vậy, TTP1 là nơi lý tưởng để các khách hàng tham khảo sản phẩm từ nhiều công ty khác nhau. Không mệt mỏi tìm kiếm từ nhiều trang web của các công ty để xem nguồn hàng như trước đây, chỉ cần khách gõ vào tên dòng sản phẩm cần tìm sẽ hiện lên rất nhiều nhà phân phối để khách lựa chọn.

Sự thành công cua TTP1 trong những năm qua đã tạo nên một thói quen chung cho hầu hết các khách hàng tại Trung Quốc. Tất cả mọi người gần như đều tham khảo giá cả cũng như mẫu mã của sản phẩm mình cần mua qua 1 trong 3 hệ thống Alibaba. TTP1 đã trở thành tiếng gọi chung của mua bán trực tuyến tại Trung Quốc. Cũng như nhắc đến tìm kiếm ta nghĩ ngay đến Google, nhắc đến shopping online ta lại nghĩ ngay đến, eBay, 123mua, Taobao..v..v..